Trải nghiệm làm bánh dày của các bé Trường Mầm non Cổ Nhuế 1 (19/04/2021 8:22)

Hướng về ngày “Giỗ tổ Hùng Vương – mùng 10 tháng 3”, ngày 16/4/2021 cô và các bé lớp Mèo con 1 cùng tham gia vào ngày hội làm bánh dày, ngày hội được tổ chức trong không khí ấm cúng, vui tươi, các bé tham gia rất nhiệt tình và thích thú với việc làm bánh này.

Trải nghiệm làm bánh dày của các bé Trường Mầm non Cổ Nhuế 1

Hướng về ngày “Giỗ tổ Hùng Vương – mùng 10 tháng 3”, ngày 16/4/2021 cô và các bé lớp Mèo con 1 cùng tham gia vào ngày hội làm bánh dày, ngày hội được tổ chức trong không khí ấm cúng, vui tươi, các bé tham gia rất nhiệt tình và thích thú với việc làm bánh này.

👉 Bánh dày, một loại bánh ý nghĩa trong nền văn hóa của người Việt. Bánh chưng hình vuông, tương trưng cho đất. Bánh giầy hình tròn, tượng trưng cho trời. Nên từ lâu, hai loại bánh này thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu dâng lên tổ tiên, ông bà, cha mẹ vào những ngày trọng đại. Và hôm nay, các con được tìm hiểu về 1 số loại bánh dày, biết được quy trình làm bánh dày và cùng trải nghiệm cách giã bánh dày.

👉 Qua buổi trải nghiệm và có thêm nhiều kiến thức về các Vua Hùng – người đã có công dựng nước và giữ nước, Ngày hội cũng là dịp để các con gửi gắm tình cảm, lòng biết ơn của mình đến cội nguồn, những người thân yêu.

👉 Một ngày thật ý nghĩa của các bé. Bố mẹ cùng xem những khoảng khắc đáng yêu của các bé nhé