Hoạt động dạy học theo dự án: Dự án Bánh dày (22/04/2021 12:8)

Dự án bánh Dày giúp trẻ hiểu biết thêm về ngày lễ hội, sự kiện quan trọng trong lịch sử nước nhà, biết về ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch hằng năm. Dự án “ bánh dày” giúp các bé biết nguồn gốc và ý nghĩa của bánh chưng và bánh dày qua câu chuyện “ sự tích bánh chưng bánh dày”

Hoạt động dạy học theo dự án: Dự án Bánh dày

Dự án “ Bánh dày” chào mừng ngày giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 của các bé khối MGB đã khép lại.

Qua dự án giúp trẻ hiểu biết thêm về ngày lễ hội, sự kiện quan trọng trong lịch sử nước nhà, biết về ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch hằng năm. Dự án “ bánh dày” giúp các bé biết nguồn gốc và ý nghĩa của bánh chưng và bánh dày qua câu chuyện “ sự tích bánh chưng bánh dày” . Mở dự án với hoạt động khám phá các bé sẽ được tìm hiểu về nguyên liệu chính làm ra bánh dày đó chính là gạo nếp, cùng tìm hiểu về bánh dày  và cùng trải nghiệm các công đoạn làm bánh dày.

Các bé lớp Mèo con 2 và 3 tìm hiểu về gạo nếp.

Hoạt động tìm hiểu về gạo nếp của lớp Mèo con 1.

Các bạn nhỏ lớp Mèo con 3 cùng trổ tài giã bánh dày.

 

Lớp mèo con 2 và mèo con 3giao lưu kết nối với hoạt đọng trải nghiệm làm bánh dày.

Hoạt động tạo hình các bé sẽ vẽ hình những chiếc bánh dày ... Và để chào mừng ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 các bé sẽ được tham gia vào các hoạt động như: làm và trang trí mũ, làm tranh, làm quần áo, trang phục thời Hùng Vương.

Các bé đang làm và trang trí những chiếc mũ thời vua Hùng.

Và điều thú vị hơn nữa là để chuẩn bị cho buổi tổng kết dự án, Và chào mừng ngày giỗ tổ Hùng Vương các con khối MGB cùng nhau tập trình diễn thời trang Âu Lạc. Và dưới đây là những hình ảnh trong buổi tổng kết dự án.