Hoạt động tham quan vườn rau của các bé khối mẫu giáo lớn Trường mầm non Cổ Nhuế 1 (17/12/2020 9:23)

Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động ngoài giờ lên lớp là một trong những hoạt động được nhà trường đặc biệt quan tâm, nhằm thỏa mãn nhu cầu tham quan- dã ngoại và vui chơi của trẻ giúp củng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết và rèn kỹ năng sống cho trẻ như: tính tự lập, tính tập thể, ý thức tự bảo vệ bản thân. Ngoài ra trẻ còn được trải nghiệm với thiên nhiên và môi trường. Thăm quan vườn rau sẽ giúp các bé được trải nghiệm và mở mang thêm nhiều kiến thức về môi trường bên ngoài.

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2020- 2021. Trường Mầm non  Cổ Nhuế 1 tổ chức cho các bé khối mẫu giáo lớn  tham quan vườn rau của nhà trường. Tham quan vườn rau giúp trẻ có thêm hiểu biết về công việc trồng rau. Trẻ được tìm hiểu về tên gọi, đặc điểm của một số loại rau mà trẻ được quan sát. Trẻ được khám phá sự phát triển của từng loại rau, giúp trẻ yêu quý cánh đồng rau, yêu quý các bác nông dân đã làm ra nhiều loại rau mà trẻ được ăn hàng ngày, các cô giáo cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ hiểu biết.

Một số hình ảnh hoạt động:

Các bé đang nghe cô giáo giới thiệu về cây Su hào

Các bé cùng nhau quan sát và tìm hiểu về cây Su hào

Các bé cùng nhau bắt sâu cho cây