Tập huấn chuyên đề "Ứng dụng Montessori trong giáo dục mầm non” và "Ứng dụng phương pháp Reggio emilia" (10/07/2021 15:38)

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia được sáng lập bởi nhà tâm lý học người Ý Loris Malaguzzi, khi xã hội Ý được xây dựng lại, với mục tiêu giáo dục trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng nhằm giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu.

Tập huấn chuyên đề "Ứng dụng Montessori trong giáo dục mầm non” và "Ứng dụng phương pháp Reggio emilia"

Ngày 26/6/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn chuyên đề " Ứng dụng Montessori trong giáo dục mầm non” và "Ứng dụng phương pháp Reggio emilia" cho 100% giáo viên mầm non trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Với sự giúp đỡ của giảng viên Thạc sĩ Trần Thị Hằng – Nguyên Phó Trưởng Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương. 38/38 giáo viên Trường mầm non Cổ Nhuế 1 đã tham gia buổi tập huấn qua hình thức học trực tuyến zoom.

Phương pháp giáo dục Montessori lấy mục tiêu giáo dục trẻ phát triển các kỹ năng CÁ NHÂN, sự độc đập, tính quy trình, khả năng dự đoán trước kết quả, và đi theo một cách quy củ các mục tiêu đã đề ra

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia coi trọng kỹ năng làm việc NHÓM, tinh thần HỢP TÁC để giải quyết vấn đề, khả năng sáng tạo, và tạo ra các ý tưởng bất ngờ không dự đoán trước.

Sau đây là một số hình ảnh: