Tập huấn chuyên đề " STEAM trong giáo dục mầm non" (10/07/2021 16:12)

Giáo dục Mầm non đặt viên gạch đầu tiên trong quá trình xây dựng ước mơ và tương lai của trẻ. Vì vậy việc đưa STEAM vào chương trình giáo dục Mầm non là bước khởi đầu để con có thể được học tập và trải nghiệm từ cuộc sống thực tế một cách trực quan.

Tập huấn chuyên đề " STEAM trong giáo dục mầm non"

Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ mới đây có nêu rõ: Bộ Giáo dục và Đào tạo thúc đẩy triển khai giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông, nhằm tăng cường khả năng thích nghi với những yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Điều đó cho thấy, giáo dục STEAM ở mầm non đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc cách mạng này. Vì vậy, tiếp cận với phương pháp giáo dục STEAM là một hướng đi giúp trang bị cho con em chúng ta hành trang tốt nhất để thích ứng và phát triển trong kỉ nguyên công nghệ 4.0 này. Nắm bắt xu hướng đó Phòng giáo dục và đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức tập huấn chuyên đề "STEAM trong giáo dục mầm non" cho giáo viên các trường mầm non trên địa bàn quận. Trường mầm non Cổ Nhuế 1 tham gia tập huấn trong 2 ngày 28/6/2021 - 29/6/2021. Giảng viên buổi tập huấn là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hường  - Master Trainer chương trình STEM EIE của Bảo tàng Khoa học Boston tại Boston, Hoa Kỳ; Chuyên gia nghiên cứu chương trình STEM tại Bảo tàng khoa học Nemo - trung tâm khoa học lớn nhất Hà Lan; Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft, Giám đốc Học viện Khoa học & Công nghệ Happy Kids tại Việt Nam.